Đảm bảo an toàn PCCC tại khách sạn Grand Tourane

Ngày 31/12/2016
Thứ ba, 24 Tháng 7 2018

Nằm trên cung đường Võ Nguyên Giáp với vị trí tọa lạc đắc địa tại bãi biển Mỹ Khê, khách sạn Grand Tourane có quy mô 22 tầng, diện tích xây dựng khoảng 7.500m2 trên diện tích đất gần 13.000m2 với tổng mức đầu tư 485 tỉ đồng. Là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với 189 phòng, 2 phòng hội nghị, tiệc cưới có sức chứa từ 400-600 chổ ngồi, hệ thống nhà hàng, quầy bar ở tầng 21, khu spa, phòng tập thể dục, hồ bơi ngoài trời… với số lượng cơ sở vật chất và lượng người tập trung, lưu trú rất đông nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao. Với tính chất, vị trí quan trọng như vậy thì việc phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC tại tòa nhà là yêu cầu cần thiết.

 

23.7.P2.1

Hướng dẫn nhân viên của khách sạn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Do đó, nhằm nâng cao kiến thức về an toàn PCCC cũng như ý thức trách nhiệm cho nhân viên khách sạn Grand Tourane trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo PCCC góp phần tạo điều kiện, môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Ngày 23/7, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy phối hợp với ban quản lý khách sạn tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC cho các nhân viên đang làm việc tại khách sạn.
Hơn 100 nhân viên của khách sạn tham gia buổi tuyên truyền đã được các cán bộ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy cung cấp một số thông tin mới nhất về tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và tại địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng; nguyên nhân xảy ra cháy và thiệt hại đối với các vụ cháy, nổ, tính chất, quy mô với các đối tượng làm việc tại cơ sở; các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ tại nơi làm việc; phổ biến các văn bản quy phạm pháp Luật về PCCC, nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; nêu rõ quy trình cứu chữa một vụ cháy và hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn; giới thiệu các tính năng, tác dụng và thao tác sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra.
Qua buổi tuyên truyền đã tác động tích cực đến nhận thức của các nhân viên trong khách sạn; nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức về công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi làm việc qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Phòng Hướng dẫn,CĐ về phòng cháy